Du lịch Đà Lạt không chỉ là dịp để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh mà còn là cơ hội để thưởng thức nhiều món ăn ngon. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá ẩm thực Đà Lạt xem có gì ngon nhé.
Nội dung tóm tắt
Bạn cho rằng bánh ướt và lòng gà chẳng liên quan gì với nhau nhưng với sự sáng tạo của người dân Đà Lạt, sự kết hợp của hai món ăn này lại trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Vị dẻo mềm của bánh ướt cùng lòng gà thơm ngon, kèm thêm nước mắm pha, rau thơm, giá hành khiến người ăn phải gật gù, tấm tắc khen ngon. Đây là món ăn Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử khi đến đây du lịch.
Đến với thành phố ngàn hoa, những món nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác trời se se lạnh ngồi ăn bánh căn phải nói là… mê ly. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế.
Xem thêm: 3 không ở Đà Lạt là gì?
Một trong những món ẩm thực ở Đà Lạt mà bạn không được bỏ lỡ là món ốc bươu nhồi thịt thần thánh. Sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt và nước ốc trộn với thịt nạc băm nhuyễn, cùng hương thơm của sả,… tất cả được hòa quyện tạo ra một món ăn gây nghiện cho bạn.
Ẩm thực Đà Lạt không thể bỏ qua món cơm niêu, lớp cơm cháy mỏng dưới đáy, phần cơm ở trên luôn dẻo và thơm. Cơm được ăn với các món ăn dân dã thường ngày như: bông cải xào tỏi, thiên lý xào thịt heo, cá kho tiêu,…Thưởng thức món cơm niêu này cùng gia đình thì trên cả tuyệt vời cho một chuyến đi rồi đúng không nè.
Nhắc đến ẩm thực ở Đà Lạt không thể nào quên món nem nướng với nước chấm được pha chế theo cách rất riêng và hương vị vô cùng mới lạ. Nem được làm từ nguyên liệu thịt heo ở phần nạc vai, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đối với người sành ăn thì những món đặc sản này nhất định phải có công thức và bí kíp riêng thì mới tạo được hương vị đặc sắc đến thế.
Bánh mì xíu mại là món khá phổ biến tại nhiều nơi nhưng bánh mì xíu mại ở đây lại gây ấn tượng mạnh mẽ đến cho nhiều thực khách khi thưởng thức. Những người đã từng ăn đã cho cảm nhận là xíu mại Đà Lạt ngon và đặc biệt hơn so với những địa phương khác.
Xem thêm: Ninh Thuận có sân bay không?
Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn có độ dai vừa đủ, nước dùng ngọt thanh được chế biến từ xương heo ninh nhừ không quá béo ngậy. Để trông bắt mắt hơn người bán sẽ rắc chút tiêu, chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn.
Bánh tráng nướng là món ăn vặt yêu thích của không chỉ các bạn trẻ mà còn đốn tim nhiều du khách lớn tuổi. Bánh tráng gạo được nướng lên, tạo vị béo nhờ trứng, kết hợp với gà khô, bò khô, xúc xích, hành lá, phomai, tương ớt, nước sốt me đã tạo nên một đặc sản được lưu truyền khắp nơi.
Món bánh tráng nướng được thực khách bốn phương gọi là “pizza Việt Nam”. Tuy được tạo thành từ các nguyên liệu đơn giản nhưng để cho ra đời chiếc bánh tráng đạt chuẩn là không dễ. Người bán phải tráng trứng, rắc nguyên liệu và đảo mặt thuần thục thì mới đảm bảo được độ giòn nóng của bánh tráng.
Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì đừng chần chờ mà hãy cùng lên lịch trình khám phá ẩm thực Đà Lạt ngay nhé. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn chọn lựa được món ngon thưởng thức trong hành trình của mình.
Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2024 gồm những…
Ở thời điểm gần kề với kỳ thi tốt nghiệp THPT các thí sinh càng…
Học Điều dưỡng học khối nào? Điểm chuẩn là bao nhiêu? Đây là thắc mắc…
Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Y sĩ đa khoa có trình độ chuyên…
Ngành Y thi khối D01 được không? Có những trường nào đào tạo ngành Y…
Ngành Hướng dẫn viên du lịch đang là ngành học có tiềm năng phát triển…