Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa, không chỉ sở hữu không cảnh nên thơ, khí hậu mát mẻ, người dân đôn hậu, thật mà mà nền ẩm thực ở đây cũng khiến nhiều du khách “ăn một lần là nhớ mãi không quên”. Trong bài viết hôm nay sẽ tổng hợp những món ăn vặt Đà Lạt nên thử mà du khách không nên bỏ qua!
Nội dung tóm tắt
Những món ăn vặt ở Đà Lạt
Kem bơ Đà Lạt
Món ăn vặt nhất định phải thử khi đi Đà Lạt chính là kem bơ thơm ngon béo ngậy. Đây chính là món vặt được số đông du khách, từ các bạn trẻ, gia đình hay cặp đôi đến Đà Lạt đều tìm kiếm để thưởng thức. Hãy nếm 1 muỗng tan ngay đầu lưỡi nhưng hương vị vẫn còn đọng lại.
Xem thêm: Ăn gì ở Đà Lạt
Bánh tráng nướng – món ăn vặt Đà Lạt không thể bỏ qua
Một món ăn vặt Đà Lạt mà bạn nhất định phải thưởng thức đấy là món bánh tráng nướng. Bánh tráng nướng Đà Lạt là một món ăn vặt thơm ngon và rất phổ biến, món ăn vặt được ví như “Pizza kiểu Việt Nam”. Bánh tráng nướng là một trong những món ngon Đà Lạt mà hầu như du khách nào cũng thưởng thức ít nhất một lần khi đến với thành phố Đà Lạt.
Đà Lạt có lẽ chính là nơi sản sinh ra món ăn vặt trứ danh này. Lan rộng về Sài Gòn và nhiều tỉnh thành khác nữa, mỗi nơi đều tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi vùng miền mà có thể biến hóa khác nhau.
Một lò than hồng cùng nhiều nguyên liệu, gia vị và các món ăn kèm khác nhau, đứng chờ khoảng 5 – 10 phút là bạn có thể cầm trên tay bánh tráng nướng nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi.
Về phần nguyên liệu chính là bánh tráng, bơ, trứng (gà hoặc cút), hành, xúc xích, phô mai, ruốc khô,… Tùy vào lựa chọn mà giá cả mỗi cái bánh tráng sẽ khác nhau, dao động từ 15.000 – 30.000 VNĐ.
Bánh căn Đà Lạt
Một trong những món ngon Đà Lạt phù hợp nhất để ăn vặt vừa ngon và vừa no cái bụng mà bạn không nên bỏ qua chính là món bánh căn. Món bánh căn Đà Lạt là “con lai” của bánh mì xíu mại và bánh khọt miền nam chính. Gọi như vậy nghe thật kích thích sự tò mò về món đặc sản ăn vặt phố núi này nhỉ!
Nguyên liệu chính của món bánh căn Đà Lạt là hỗn hợp bột pha sẵn màu trắng, trứng gà (trứng cút) được pha trộn đánh bông kèm gia vị. Nhân bánh có thể kèm như: tôm, mực, thịt, bò,… Tùy vào cách chế biến mỗi quán và quan trọng vẫn là nhu cầu của thực khách.
Xem thêm: 3 không ở Đà Lạt
Món bánh căn Đà Lạt sẽ được ăn kèm với bát súp xíu mại, nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm tùy theo sở thích. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận dư vị vừa nóng vừa thơm, ngọt ngọt, cay cay của hỗn hợp bánh căn và nước xíu mại.
Bánh ướt chồng Đà Lạt
Một món ăn vặt vô cùng mới lạ và hấp dẫn vừa xuất hiện ở Đà Lạt đấy chính là món bánh ướt chồng. Khi bạn ăn đến đâu, bếp sẽ đổ bánh đến đó nên bánh luôn nóng hổi.
Món bánh ướt tại quán bánh ướt chồng Đà Lạt được đổ bằng bột gạo ngon xay tươi nên bánh làm ra rất dẻo và thơm. Khi ăn, bạn sẽ chọn thêm phần nhân như thịt nướng, chả lụa, nem chua…
Sữa đậu nành Đà Lạt
Một combo ăn vặt ở Đà Lạt được rất nhiều bạn trẻ ưa thích chính là sữa đậu nành và bánh mì ngọt. Khi thưởng thức món sữa đậu nành Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất khác so với nhiều nơi. Cảm nhận được vị béo và rất thơm, bởi vì món sữa đậu nành ở Đà Lạt được cho thêm sữa bò tươi.
Trời càng lạnh, món nóng càng được ưa chuộng. Ngồi co ro góc phố, tay cầm cốc sữa đậu nành nóng bốc khói, uống đến đâu ấm lòng đến đó. Là combo ăn kèm với nhiều loại bánh hoặc yaourt ở Đà Lạt.
Chè hé Đà Lạt- món ăn vặt Đà Lạt nổi tiếng
Tối rồi, đi dạo chợ Đà Lạt thôi, ăn gì nhỉ? Chè hé! Ừ, chè thì chè. Này chè hé là tên một quán chè nổi tiếng đó. Vậy còn chờ gì nữa, thử “chè hé” thôi.
Từ “hé” do đâu mà có? Tên thú vị này có là do độc quyền từ 1 quán chè nổi tiếng tọa lạc đầu đường 3/2 gần chợ Đà Lạt. Vì sợ lạnh mà quán chỉ mở cửa hé hé đón khách, đa số khách quen và biết chỗ chỉ cần lách qua cánh cửa mở hé kia vào ngồi là có ngay một chén chè, đặc biệt phải không nè.
Hy vọng với Top các món ăn vặt Đà Lạt thơm ngon, bổ rẻ ở trên thì bạn đã có được một danh sách địa điểm đánh chén no nê ở xứ sở ngàn hoa.