Những món ăn miền Tây nhất định nên thử qua 1 lần

Đến với miền Tây, chắc chắn thực khách sẽ không thể kiềm lòng trước những đặc sản miền sông nước nơi đây. Sau đây là những món khi đến với miền tây các bạn phải thử cho bằng được một lần trong đời.

Nội dung tóm tắt

Những món ăn miền Tây nhất định phải thử qua khi đến

Lẩu mắm miền Tây 

Đã một lần đi du lịch miền Tây mà không được thưởng thức món lẩu mắm tuyệt đỉnh này thì quả thực là một thiếu sót rất lớn rồi đó! Lẩu mắm đặc biệt ở chỗ hương vị của nước dùng được làm từ mắm cá linh chỉ có ở miền Tây sau đó hòa quyện cùng với nước hầm xương và nước dừa nên hương vị có vị ngọt đậm đà, khó có thể tìm thấy được ở đâu. Lẩu mắm thường được ăn cùng với nhiều loại nguyên liệu khác như từ thịt bò, sườn cho tới những món hải sải tươi ngon như cá, tôm, mực….

Lẩu mắm miền Tây
Lẩu mắm miền Tây

>> Xem thêm: 2 tỉnh miền tây không có huyện châu thành

Bánh tét Long An

Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi hủ tiếu mềm dai, nước dùng ngọt thanh nhã lại có thêm thịt, tôm tạo hương vị đậm đà cho món ăn nên du khách nào đến Tiền Giang cũng đều muốn thưởng thức món ăn này. Ăn kèm hủ tiếu Mỹ Tho còn có nhiều loại rau sống đặc trưng của vùng đất Tiền Giang.

Đặc biệt, du khách khi ăn hủ tiếu Mỹ Tho có thể thêm một vài gia vị như chanh, ớt hay nước mắm để vừa miệng hơn. Nhiều du khách còn nói hương vị của hủ tiếu Mỹ Tho đặc biệt đến nỗi để lại cả vị ngon khó cưỡng sau khi ăn xong. Vì thế, nếu nói đâu là món ăn ngon nhất Tiền Giang thì ai ai cũng nói rằng đó là món hủ tiếu Mỹ Tho.

Bún gỏi gà Mỹ Tho

Bên cạnh món hủ tiếu Mỹ Tho thì du khách đừng quên thưởng thức một món ăn Mỹ Tho khác là bún gỏi gà Mỹ Tho khi ghé thăm thành phố này trong chuyến du lịch Tiền Giang. Bún gỏi gà Mỹ Tho có nước dùng chua ngọt rất vừa ăn. Điểm độc đáo của món ăn này chính là số lượng nguyên liệu trong món ăn vì ngoài bún, thịt gà thì một phần bún gỏi gà Mỹ Tho còn có giá, thịt heo luộc, heo quay, tôm sú… khiến món ăn trông rất bắt mắt.

Lẩu cá linh bông điên điển 

Bên cạnh lẩu mắm thì lẩu cá linh bông điên điển cũng được xem là một trong các món ăn dân dã miền Tây Nam Bộ cực ngon mà bạn nhất định phải thưởng thức một lần khi ghé tới nơi đây.

Lẩu cá linh bông điên điển
Lẩu cá linh bông điên điển

>> Xem thêm: miền tây có bao nhiêu tỉnh

Khác với hương vị ngọt và thơm của lẩu mắm, nước dùng của lẩu cá linh thường có vị chua ngọt thanh mát, cực kì thích hợp trong những ngày nắng nóng của miền Tây rồi đó! Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của món lẩu này chính là cá linh. Thịt cá linh được lựa chọn tươi, khi cho vào lẩu thịt vẫn giữ được vị dai chứ không hề bị nát.

Bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ đâu nhé! Để tăng thêm hương vị cho món ăn miền Tây này chắc chắn sẽ không thể thiếu bông điên điển và hoa súng – đây cũng chính là món rau đặc sản của vùng sông nước này đó! Bông điên điển có vị ngọt và bùi nên rất dễ ăn. Thay vì ăn cùng với mì gói như những nơi khác, món lẩu cá ở miền Tây thường được ăn cùng với bún nên rất mát đó!

Bún mắm 

Cũng giống với lẩu mắm, món bún mắm miền Tây cũng được làm từ nguyên liệu chính là mắm thế nhưng hương vị đậm đà hơn nhiều so với việc ăn cùng lẩu. Một tô bún mắm ở đây thường có rất nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt ba chỉ, tôm tươi, mực, heo quay, chả cá, cá tươi, huyết ăn kèm cùng với rau hoa súng, hoa chuối…

Cách nấu bún mắm miền Tây cũng rất đặc biệt bởi phần nước dùng sẽ rất quan trọng trong việc tạo nên sự thành công cho món ăn. Nước dùng là sự kết hợp giữa mắm cá linh, mắm các sặc và nước hầm xương. Đặc biệt, nước dùng này phải có màu nâu nhưng khi thưởng thức vẫn phải có vị ngọt của thịt cá đó!

Trên đây là tổng hợp những món ăn miền Tây dân dã ngon hấp dẫn. Với những gợi ý bên trên chắc hẳn sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn du lịch miền Tây nên ăn món gì ngon nữa nhé!

Rate this post