anh-hoa-dep-da-lat

Bộ sưu tập ảnh hoa đẹp Đà Lạt vào tất cả các mùa trong năm

Đà Lạt nổi tiếng với nhiều loại hoa đẹp, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số danh sách các loài hoa đẹp và ý nghĩa của chúng để bạn đọc chiêm ngưỡng ảnh hoa đẹp Đà Lạt. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Nội dung tóm tắt

Những loài hoa đẹp Đà Lạt 

Đà Lạt còn được mệnh danh là thành phố ngàn hoa và mỗi khi nhắc đến mọi người sẽ nghĩ ngay đến các loài hoa nổi tiếng tại nơi đây như: Hoa Cẩm Tú Cầu, Hoa Đồng Tiền, hoa Cải Trắng, hoa Lavender, hoa cẩm chướng…

Hoa dã quỳ

Đây cũng là một trong những loài hoa đặc trưng tại Đà Lạt và sẽ nở rộ vào tháng 11. Khi đến vào dịp này du khách được chiêm ngưỡng màu vàng quanh thành phố, những vùng đèo, ngoại ô.

Hoa dã quỳ mọc tự nhiên do khí hậu điều kiện thời tiết ở nơi đây, có những cây cao hơn đầu người và bông hoa to bằng bàn tay úp lại.

Loài hoa dã quỳ biểu tượng cho sự mạnh mẽ và sức sống mãnh liệt ngay cả trong thời tiết lạnh tê tái cuối năm, giữa làn sương mờ ảo, nắng vàng không quá chói vào ở khung cảnh buổi sáng ở Đà Lạt.

Khi đến nơi đây vào thời điểm tháng 10 đến tháng 11 du khách sẽ được  tham quan và trải nghiệm vẻ đẹp thơ mộng cảnh sắc nơi đây.

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu có bông to, hình tròn với nhiều màu sắc, riêng vùng đất Đà Lạt trồng được các loại cẩm tú cầu tại Đà Lạt từ sắc trắng sang sắc vàng nhạt, hồng tím, xanh.

Du khách sẽ bị vẻ đẹp của hoa Cẩm tú cầu khi đến nơi đây.

Thời gian để hoa Cẩm Tú Cầu khoe sắc là từ tháng 5 – 12, các con đường từ những cụm hoa cẩm tú nhỏ. Hiện nay tại Đà Lạt còn có những vườn chuyên trồng để mở vườn cho du khách ghé thăm quan như: Cánh đồng hoa ở làng Đất sét và ở Trại mát…

Hoa hướng dương

Với thời tiết se lạnh của Đà Lạt được tô điểm thêm những chấm hoa vàng trên nền lá xanh của  hoa hướng dương giống như tạo thêm hơi ấm cho nơi này.

Những vườn hoa hướng dương ở Đà Lạt có bông to bằng  2 bàn tay, cánh hoa dài và màu vàng mượt.

Thời điểm rực rỡ nhất của hoa hướng dương là vào từ tháng 5 – tháng 6 và từ tháng 11 – tháng 12. Tại Đà Lạt khu vực có nhiều hoa hướng dương nhất là ở nông trại Đà Lạt Milk ở Đơn Dương.

Hoa hồng

Loài hoa biểu tượng của tình yêu và có rất nhiều loài hoa khác nhau khi đến với Đà Lạt như hoa hồng cổ Đà Lạt, hoa hồng Pháp, hoa hồng Nhật…

Hoa hồng được trồng ở Đà Lạt có chiều cao lên đến 1m và thân có nhiều gai do khí hậu đặc trưng ở nơi đây.

Ở Đà Lạt hoa hồng có hoa quanh năm và nổi tiếng nơi đây vườn hoa hồng chuyên trồng ở hẻm 2 đường Đặng Thái Thân.

Hoa Lavender Đà Lạt

Hoa Lavender hay còn gọi là hoa oải hương là loài hoa sang trọng ở thành phố ngàn hoa này.

Loài hoa này sẽ nở nhiều vào tháng 7 hàng năm, nở nhiều đậm sắc tím và đẹp nhất trong năm.

Đà Lạt có khí hậu se lạnh quanh năm nên hoa lavender này sẽ sinh trưởng tốt ở những cánh đồng hoa rộng lớn. Đây cũng chính là điểm thu hút khách du lịch đến nơi đây để khám phá vẻ đẹp về hoa cùng hương thơm ngọt dịu.

Các giống hoa họ nhà cúc

Đà Lạt có đến hơn 50 loại hoa cúc khác nhau như cúc móng rồng, cúc họa mi, cúc đỏ, cúc vàng…

Hoa cúc nở rộ đẹp nhất vào mùa từ tháng 8 – 10 và được trồng trong nhà kính nên xuất hiện quanh năm ở Đà Lạt.

Hoa Phượng tím

Vào mỗi tháng 3 giống phượng tím mỏng manh chỉ sống được ở những vùng đất se lạnh giống như Đà Lạt.

Trên những cung đường Đà Lạt du khách có thể được che mát từ bóng cây phượng tím cùng với đó là mũi thơm khá dễ chịu thường rải rác trên con đường xung quanh  Hồ Xuân Hương, đường Trần Phú…

Hoa ly

Hoa ly tại Đà Lạt có thân mập, nụ hoa to và mỗi tai sẽ ra nhiều bông. Để có thể đáp ứng nhu cầu của khách địa phương, khách  du lịch nên được trồng quanh năm trong nhà kính.

Mimosa

Mimosa có sắc vàng và bông hoa có hình dạng cầu nhỏ mọc thành làm cho du khách say đắm khi ngắm nhìn. Loài hoa này nở rộ và đẹp nhất từ tháng 2 – tháng 4.

Theo nhiều người đây cũng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thầm lặng.

Dưới đây là một số ảnh hoa đẹp tại Đà Lạt bạn đọc hãy cùng chiêm ngưỡng:

anh-hoa-dep-da-lat
Hoa mimosa
anh-hoa-dep-da-lat
Hoa phượng tím
anh-hoa-dep-da-lat
Hoa cúc có nhiều loại tại Đà Lạt
anh-hoa-dep-da-lat
Hoa Lavender
anh-hoa-dep-da-lat
Hoa hướng dương

Mong rằng bài viết tổng hợp một số các loài hoa Đà Lạt và ảnh hoa đẹp Đà Lạt đẹp đã giúp ích được cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin tìm hiểu về Đà Lạt.

Xem thêm:

Rate this post