Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2024

Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2024 gồm những ngành gì? Điều kiện xét tuyển ra sao? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội dung tóm tắt

Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo năm 2024

Với mục tiêu cung cấp đủ nhân lực chất lượng cao để phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh nhận hồ sơ xét tuyển đăng ký các ngành sau đây:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Y sĩ Đa khoa (Mã ngành: 6720101)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

 • Đối với hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm.
 • Đối với hệ Trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm.

Với truyền thống phong trào “Tri thức hy sinh vì sức khỏe cộng đồng”, hiện nay nà trường đã và đang đào tạo ra những thế hệ các bộ Y tế xuất sắc, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành y của đất nước. Đến với Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em không chỉ được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành sâu rộng mà còn được rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm phục vụ tốt cho công việc sau này.

Cac-nganh-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-dao-tao
Các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo

Thông tin các ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo:

Cao đẳng Dược

Sinh viên theo học ngành Dược tại trường sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp về Dược để sau náy tốt nghiệp ra trường có thể thực hiện tốt nhiệm vụ tại các viện, trung tâm, phòng kiểm nghiệm; bộ phận Dược tại bệnh viện, trạm y tế, trung tâm y tế, phòng khám; các công ty dược, quầy thuốc, nhà thuốc, kho thuốc;…

Đồng thời, thúc đẩy hoạt động thực hành, thực tập giúp sinh viên nắm vững kiến thức, tự tin hành nghề và hội nhập sau khi tốt nghiệp ra trường.

Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng tại trường sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức từ cơ bản, chuyên môn về lý luận đại cương, đến chuyên ngành theo chuẩn năng lực của người Điều dưỡng Việt Nam, sinh viên có thể thực hiện thành thạo các kỹ thuật Điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an toàn và chất lượng công việc, kỹ năng giao tiếp và khai thác thông tin từ bệnh nhân, có ý thức phục vụ nhân dân và phát triển ngành nghề.

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Thông qua chương trình đào tạo kiến thức lý thuyết, thực hành tại trường và thực tập tại các bệnh viện, sinh viên ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra trường có hiểu biết đầy đủ các kiến thức – kỹ năng chuyên môn về ngành Phục hồi chức năng, phục vụ công việc trong tương lai như chẩn đoán, lập kế hoạch, lên phác đồ phục hồi chức năng, cố vấn trị liệu, tham gia nghiên cứu,…

Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Là một trong những trường được cấp phép đào tạo ngành Cao đẳng Cao đẳng Y sĩ đa khoa sớm nhất. Hiện nay, nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao cho nền Y tế nước nhà.

Sinh viên chuyên ngành Y sĩ đa khoa có cơ hội trau đồi nhiều kiến thức chuyên ngành hữu dụng từ cơ bản đến chuyên sâu, đủ điều kiện làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế ở trong và ngoài nước.

Trung cấp Y học Cổ truyền

Hướng đến mục tiêu đào tạo những Y sĩ không chỉ có kiến thức – kỹ năng chuyên ngành tốt, mà còn có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, ý thức phục vụ nhân dân tốt. Trước yêu cầu mới về khám chữa bệnh, sinh viên tốt nghiệp ngành Y học Cổ truyền tại trường đều có kỹ năng vận dụng linh hoạt, hiệu quả giữa Y học Cổ truyền và Y học Hiện đại khi hành nghề trong thực tiễn.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ là địa chỉ đào tạo chuyên môn uy tín mà còn là môi trường lý tưởng để sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất, từ đó trở thành những nhân viên Y tế ưu tú đáp ứng nhu cầu khắt khe của xã hội.

Đối tượng và điều kiện xét tuyển vào trường năm 2024

Thi-sinh-do-tot-nghiep-THPT-co-the-ghi-danh-xet-tuyen-vao-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach
Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT có thể ghi danh xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong năm 2024, nhà trường tối giản hóa phương thức xét tuyển nhằm giúp học sinh có nguyện vọng theo học dễ dàng đăng ký. Theo đó thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây là có thể ghi danh xét tuyển vào trường:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa.
 • Thí sinh có đủ khả năng sức khỏe để học tập tại trường
 • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
 • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của nhà trường

Với điều kiện tuyển sinh đơn giản trên, các thí sinh không theo học chuyên tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường mà không cần học chuyên 3 môn Toán – Hóa – Sinh. Tuy điều kiện xét tuyển những năm gần đây có phần giảm nhẹ áp lực cho thí sinh, nhưng nhà trường vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp và tốt nhất.

Trên đây là tất cả các ngành trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang đào tạo. Hy vọng các em có thể lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp giúp bản thân có được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)