y-si-da-khoa-he-cao-dang-hoc-may-nam

Y sĩ đa khoa Cao đẳng học mấy năm? Nên học Y sĩ đa khoa ở đâu?

Ở thời điểm gần kề với kỳ thi tốt nghiệp THPT các thí sinh càng dành nhiều sự quan tâm đến việc chọn ngành, chọn trường, thời gian học. Đối với những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y sĩ đa khoa sẽ có băn khoăn suy nghĩ: Y sĩ đa khoa Cao đẳng học mấy năm? Nên học ở địa chỉ nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cho bản thân những thông tin giải đáp chi tiết.

Nội dung tóm tắt

Y sĩ đa khoa Cao đẳng học mấy năm?

Y sĩ Đa khoa hệ Cao đẳng học mấy năm? Theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTB&XH đã ban hành về quy định tổ chức chương trình đào tạo hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng thực hiện theo niên chế là 2 đến 3 năm tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT.

Như vậy thời gian học Y sĩ đa khoa Cao đẳng sẽ là 3 năm. Đây là thời gian sinh viên có cơ hội được học tập, đào tạo, nghiên cứu nhằm đảm bảo được lượng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên các trường Cao đẳng ra trường hoàn thành tốt yêu cầu công việc của các cơ sở Y tế và nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Bên cạnh đó thời gian đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng trong 3 năm là các chuyên gia đã nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trong khoảng ấy sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ sở đến chuyên sâu, học lý thuyết, thực hành và các kỹ năng mềm cần thiết cho ngành nghề. Bởi vì đặc thù của ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người nên quá trình đào tạo cần đảm bảo kiến thức và đáp ứng được đầu ra.

Sau 3 năm học Cao đẳng Y sĩ đa khoa sinh viên sẽ đạt chuẩn đầu ra của một Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng và được cấp bằng Cao đẳng chính quy có giá trị pháp lý trên toàn quốc. Sở hữu tấm bằng này tân cử nhân có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí, công việc tại bệnh viện, phòng khám, trung tâm Y tế…

y-si-da-khoa-he-cao-dang-hoc-may-nam1
Học xong 3 năm Cao đẳng Y sĩ đa khoa có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau

Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa có ưu điểm gì?

Trong những năm gần đây số lượng thí sinh lựa chọn học Cao đẳng ngày càng nhiều bởi hệ đào tạo này có nhiều ưu thế như tiết kiệm thời gian, kinh phí thấp, chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, cụ thể như:

Giảm bớt áp lực thi cử 

Đối với hệ Đại học ngành Y đa khoa thí sinh phải có năng lực học tập tốt và ở mức giỏi bởi mức điểm chuẩn của ngành cao và tỉ lệ chọi lớn. Còn đối với hệ Cao đẳng điều kiện trúng tuyển sẽ đơn giản hơn, thí sinh có thể sử dụng điểm thi THPT hoặc điểm học bạ để xét tuyển cùng với đó là yêu cầu đỗ tốt nghiệp THPT.

Có thể thấy rằng phương thức xét tuyển của hệ Cao đẳng sẽ giảm bớt áp lực thi cử hơn, đồng thời tạo cơ hội học tập cho các thí sinh có niềm đam mê theo học Y sĩ đa khoa nhưng chưa đủ năng lực trúng tuyển vào hệ Đại học.

Tiết kiệm thời gian, chi phí đào tạo

Thời gian ngành Y đa khoa tại cơ sở Đại học sẽ mất từ 4 – 6 năm, trong khi đó hệ Cao đẳng chỉ mất 3 năm. Thời gian học ngắn sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn cho sinh viên và gia đình từ 1 – 3 năm.

Mặc dù tiết kiệm thời gian, chi phí đào tạo tuy nhiên hệ Cao đẳng vẫn trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, rút ngắn thời gian học tập, đẩy nhanh quá trình trải nghiệm và thực hành tại môi trường thực tế. Điều này giúp sinh viên Cao đẳng Y sĩ đa khoa tích lũy được nhiều những kinh nghiệm trong quá trình học tập 3 năm.

Cơ hội việc làm mở rộng

Thời gian học được rút ngắn hơn nên sinh viên có thể tham gia làm việc thực tế sớm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc và có nguồn thu nhập sớm.

Ngoài ra sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện để tiếp tục học liên thông lên Đại học nâng cao trình độ chuyên môn.

y-si-da-khoa-he-cao-dang-hoc-may-nam
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa uy tín, chất lượng

Học Y sĩ đa khoa Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sự lựa chọn thông minh

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít những đơn vị được cấp phép đào tạo ngành Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng giai đoạn đầu.

Năm 2024, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục mở rộng quy mô tuyển sinh trên phạm vi cả nước với việc áp dụng phương thức xét học bạ, điều kiện là thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH ở trình độ tương đương.

Bên cạnh đó tân sinh viên sẽ được giảm 50 – 100% học phí và các quyền lợi học bổng, vay vốn theo quy định.

Trên thực tế chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương châm phát triển toàn diện, trang bị các kỹ năng, rèn luyện thể chất và đào tạo song song lý thuyết, thực hành. Nhằm đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp vừa có bằng Cao đẳng, vừa có đầy đủ kiến thức, kỹ năng phục vụ tốt cho công việc, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, học tại trường sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các bệnh viện lớn trong khu vực, đồng thời giới thiệu việc làm, liên kết nghiên cứu cũng là điểm mạnh được được nhà trường chú trọng, thường xuyên triển khai nhằm tăng trình độ cũng như nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngay từ bây giờ có thể đăng ký theo một trong ba cách dưới đây:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển online trên Website của trường.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Với những chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có giải đáp cho thắc mắc: Y sĩ đa khoa Cao đẳng học mấy năm? Từ đó thí sinh sẽ nắm rõ hơn các thông tin về ngành Y sĩ đa khoa, tìm hiểu thêm được địa chỉ đào tạo ngành uy tín, chất lượng và có định hướng phù hợp, đúng đắn trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)