Hội An phố cổ ở đâu và những thắng cảnh nổi tiếng nơi đây

Hội An được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh và nổi tiếng với rất nhiều du khách. Hội An rất đẹp và thu hút. Cùng tìm hiểu Hội An phố cổ ở đâu và những thắng cảnh nổi tiếng nơi đây qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Hội An phố cổ ở đâu?

Hiện nay, Hội An là thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam có diện tích khoảng 63,55 km². Được thành lập vào ngày 29 tháng 01 năm 2008 với 13 đơn vị hành chính gồm 9 phường là: Minh An, Sơn Phong, Cẩm Phô, Cẩm Nam, Tân An, Thanh Hà, Cẩm Châu, Cẩm An, và Cửa Đại. Có 4 xã là Cẩm Hà, Cẩm Thanh, Cẩm Kim và xã đảo Tân Hiệp – Cù Lao Chàm.

Hoi-an-thuoc-quang-nam
Hội An thuộc Quảng Nam

Xem ngay: Hội An nổi tiếng về cái gì để biết những địa điểm đẹp

Thành phố Hội An năm ở vùng hạ lưu ngã 3 sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển của tỉnh Quảng Nam cách thành phố Đà Nẵng về phía Đông Nam 28km và cách thành phố Tam Kỳ về phía Đông Bắc khoảng 50km.

Hội An là thành phố vừa có biển vừa có đảo đã giúp tạo nên sự đa dạng về sinh thái và địa lý:

  • Phần diện tích đất liền khoảng 46,22 km² giáp huyện Duy Xuyên về phía Nam, giáp với Điện Bàn về phía Tây và Bắc, giáp biển Đông về phía Đông với bờ biển dài khoảng 7km.
  • Đảo Cù Lao Chàm thuộc tp Hội An cách đất liền khoảng 15km với 8 đảo lớn nhỏ: Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Ông, Hòn Tai, Hòn Lao, Hòn Lá, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con và có khoảng hơn 3000 người dân sinh sống trên các đảo.

Phố cổ Hội An ở đâu?

Tại Hội An, được chia thành hai phần khác nhau:

Khu phố cổ (phố cổ Hội An): thuộc phường Minh An với các đường chính như Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Hai Bà trưng, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hoàng Diệu, Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Trần Quý Cáp, Tiểu La, Nguyễn Duy Hiệu, Nguyễn Thị Minh Khai.

Phần còn lại: Ngoài phố cổ Hội An thì còn có các điểm tham quan làng nghề, bãi biển, khu du lịch sinh thái,… tại thành phố Hội An mà bạn không thể bỏ qua.

Thắng cảnh nổi tiếng Hội An

Chùa Cầu

Đến Hội An thì không thể không đến thăm Chùa Cầu. Đây là biểu tượng văn hóa của đô thị cộ Hội An nằm tiếp giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Chùa Cầu được xây dựng vào những năm giữa thể kỷ 16. Trải qua thời gian dài với nhiều thiên tai, Chùa Cầu đã được trùng tu nhiều lần và đã mất đi một số yếu tố trong kiến trục ban đầu.

Nhà cổ Tấn Ký

Là nhà cổ lâu đời nhất tại Hội An với hơn 200 năm tuổi. Nhà cổ Tấn Ký được xây dựng với sự kết hợp của ba nền kiến trúc Việt – Nhật – Trung một cách độc đáo. Nội thất trong nhà được trạm trỗ, điêu khắc một cách điêu luyện và tinh xảo với nhiều hình vẻ theo quan niệm ngày xưa thể hiện sự sung túc của gia chủ. Hiện nay nhà cổ Tấn Ký nằm tại số 10 Nguyễn Thái Học, mặt trước mở của tiệm buôn bán, mặt sau hướng ra đường Bạch Đằng nhìn về phía sông làm nơi xuất, nhập hàng hóa.

Đảo Cù Lao Chàm

Dao-cu-lao-cham
Đảo Cù Lao Chàm

Click ngay: những món ăn vặt Hội An để biết thêm những món ăn ngon

Như được nhắc qua một chút ở trên về Cù Lao Chàm gồm 8 đảo và cách biển Cửa Đại không xa khoảng 15km. Ở đảo Cù Lao Chàm có rất nhiều điểm du lịch thú vị mà bạn không thể bỏ qua cũng như những món ăn đặc sắc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng qua bài viết: Cù Lao Chàm của hoiantrip.

Làng rau Trà Quế

Trà quế là thương hiệu nổi tiếng về làm rau sách chất lượng của Hội An thu hút được không ít du khách trong và ngoài nước đến đây. Ở đây có trên 20 chủng loại về rau ăn lá, gia vị và rất nhiều loại rau không phải đâu cũng ngon bằng. Ngoài việc tham quan thì du khách khi đến đây có thể hóa mình thành những người dân chăm sóc vườn rau của mình một cách thú vị. Để tìm hiểu them bạn có thể đọc qua bài viết của chúng tôi tại: làng rau trà quế ở hội an.

Trên đây là Hội An phố cổ ở đâu và những thắng cảnh nổi tiếng nơi đây. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post