Tây Nguyên có mấy tỉnh và di chuyển bằng phương tiện nào là hợp lý?

Tây Nguyên nổi tiếng là một vùng đất sở hữu vẻ đẹp hoang sơ với những cánh rừng bạt ngàn. Con người nơi đây cũng rất độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc. Cùng tìm hiểu Tây Nguyên có mấy tỉnh và di chuyển bằng phương tiện nào là hợp lý.

Nội dung tóm tắt

Tây Nguyên có mấy tỉnh?

Về vị trí địa lý, Tây Nguyên là một mảnh đất hoang sơ, rộng lớn thuộc khu vực Nam Trung Bộ Việt Nam. Vùng đất này nổi tiếng với những dãy núi cao hùng vĩ xen lẫn những cánh rừng xanh thăm thẳm. Đặc biệt, khí hậu ôn hòa cùng đất đai bazan màu mỡ tạo điều kiện để vùng đất Tây Nguyên trở thành nơi trồng cà phê lớn nhất Việt Nam.

Tay-nguyen-thuoc-nam-trung-bo
Tây Nguyên thuộc Nam Trung Bộ

Xem ngay: Ninh Thuận thuộc miền nào để biết địa chỉ cụ thể

Bản đồ khu vực Tây Nguyên mới nhất hiện nay gồm 5 tỉnh. Theo thứ tự từ Bắc xuống Nam lần lượt là: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. Phía Bắc giáp Quảng Nam, phía Nam giáp Đồng Nai, Bình Phước, phía Đông với Quãng Ngãi và Phú Yên…

Nhìn chung, Tây Nguyên là một trong những khu vực cao nguyên có địa hình đa dạng và phức tạp. Đây cũng là nơi có nền văn hóa giàu bản sắc các dân tộc. Đến với vùng đất Tây Nguyên, bạn sẽ được đắm mình trong bầu không khí trong lành giữa núi rừng. Không chỉ vậy, Tây Nguyên còn là mảnh đất của những địa điểm du lịch đẹp, những thác nước hùng vĩ, những bản làng huyền bí…

Di chuyển đến Tây Nguyên bằng cách nào thuận lợi nhất?

Hiện nay, việc di chuyển đến Tây Nguyên đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bạn có thể đến Tây Nguyên bằng những phương tiện di chuyển phổ biến như xe khách, máy bay hay phượt bụi đến Tây Nguyên bằng xe máy.

Di chuyển đến Tây Nguyên bằng máy bay

Tây Nguyên có 3 sân bay lớn là sân bay Liên Khương (Đà Lạt), sân bay Pleiku (Gia Lai), sân bay Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk). Vì vậy, du khách ở Hà Nội và TP.HCM đã có thể di chuyển dễ dàng đến Tây Nguyên bằng máy bay. Có nhiều hãng hàng không khai thác các đường bay đến các sân bay ở Tây Nguyên như Vietjet Air, Vietnam Airlines và Bamboo Airway…

Phượt Tây Nguyên bằng xe máy

Nếu bạn là người đam mê trải nghiệm du lịch khám phá những điều mới mẻ thì đầy lý thú. Đi xem máy, bạn có thể di chuyển thoải mái và tự do dừng lại ở những nơi có phong cảnh đẹp mà mình thích. Tây Nguyên là một vùng đất có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ đã chọn đi xe máy phượt Tây Nguyên. Còn bạn, bạn có muốn đi du lịch phượt các tỉnh Tây Nguyên bằng xe máy không?

Di chuyển đến Tây Nguyên bằng xe khách

Việc các tuyến đường di chuyển đến Tây Nguyên được nâng cấp và mở rộng đã tạo điều kiện thuận lợi cho những chuyến xe từ Hà Nội, TP.HCM di chuyển đến Tây Nguyên. Các hãng xe khách đi Tây Nguyên cũng ngày một nhiều hơn.

Ở TP.HCM, bạn có thể chọn những hãng xe khách uy tín đế đi Tây Nguyên như Mai Linh, Kumho, Samco, Hoàng Long, Trường Sơn… Còn ở Hà Nội, bạn có thể chọn các hãng xe giường nằm uy tín như Anh Khôi, Thiên Trung hay Điền Linh để đi các tỉnh Tây Nguyên.

Khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Nguyên

Thác Dray Nur – Dray Sap – Gia Long (Đắk Lắk)

Thac- Dray Nur
Thác Dray Nur

Click ngay: Bình Thuận giáp tỉnh nào để biết thêm tỉnh lân cận

Thác Dray Nur – Dray Sap – Gia Long là cụm 3 ngọn thác đẹp nhất ở tỉnh Đắk Lắk. Cả 3 ngọn thác đều bắt nguồn từ dòng sông Sêrêpốk hùng vĩ. Thác Dray Nur – Dray – Sap còn được gọi là thác vợ – thác chồng. Cả 2 ngọn thác ngày đêm đổ nước ầm ầm tạo nên bản hùng ca vĩ đại của núi rừng Đắk Lắk.

Nhà Rông Kon Klor (Kon Tum)

Nhà rông là một nét kiến trúc đặc sắc của người Ê đê ở Tây Nguyên. Và ngôi nhà rông hiện đang hút khách nhất Kon Tum chính là Nhà Rông Kon Klor. Đây là một ngôi nhà được xây dựng bằng những cây tre, gỗ và nứa. Thế nhưng, không hiểu sao qua nhiều năm tồn tại, ngôi nhà vẫn đứng sừng sững và trở thành linh hồn của người Ê Đê ở Kon Tum.

Trên đây là Tây Nguyên có mấy tỉnh và di chuyển bằng phương tiện nào là hợp lý. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

4.7/5 - (8 bình chọn)