muc-kho-phan-rang

Đặc sản mực khô Phan Rang – Mua mực khô Phan Rang ở đâu?

Mực khô luôn là món ăn hấp dẫn trên mỗi bàn tiệc đặc biệt trong buổi nhậu của bạn bè, gia đình. Nổi tiếng khắp cả nước là mực khô Phan Rang, thương hiệu lâu năm, luôn được du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Vậy cách chọn, bảo quản và mua mực khô ở đâu?

Nội dung tóm tắt

Cách chọn mực khô Phan Rang ngon, chuẩn vị

Mực khô được bán tràn lan trên thị trường với thương hiệu mực khô Phan Rang hay mực khô Ninh Thuận. Có rất nhiều mức giá khác nhau tương đương với chất lượng đi kèm của từng loại hàng. Nếu bạn chỉ tin mua theo lời quảng cáo của người bán mà không biết cách chọn chắc chắn sẽ không mua được hàng chuẩn.

Với mực khô đặc biệt mực đặc sản Phan Rang có 3 tiêu chuẩn chính gồm màu mực, độ khô và lớp phấn trắng phủ phía trên mực.

Lớp phấn trên mực khô

Lựa những con mực có lớp phấn trắng phủ dày. Đây là những con mực tươi, vẫn giữ được lớp phấn phủ kín toàn thân do đó khi mua mực khô cần chọn con mực có lớp phần càng dày càng ngon.

muc-kho-phan-rang

Chọn mực có lớp bột phủ dày

Độ khô của mực

Chọn mực khô chú ý đến mùi tanh của chúng. Hãy chọn mực không tanh, tay nhấn nhẹ thân mực không dính, thấy khô và không bị ẩm. Mực có mùi thơm riêng biệt đảm bảo được lứa mực đó được phơi khô dưới nắng tự nhiên, đảm bảo chất lượng, hương vị khi ăn.

Màu mực

Tiêu chí quan trọng là quan sát màu mực. Mực khô ngon phải có màu đỏ vừa phải, màu sắc tươi, không đậm hay không quá nhạt. Lưu ý phần đầu mực với thân mực có nối liền không, cần chọn con thân và đầu không bị rơi, bong gãy đôi.

Về độ dày hãy chọn con mực có thân dày vừa đủ. Không chọn con quá dày hay con mực quá mỏng đều không chuẩn vị, khiến bữa tiệc của bạn không trọn vị ngon.

muc-kho-phan-rang

Màu mực tươi, đẹp, vừa phải

Độ dày của mực

Chỉ nên chọn những con vừa phải, thịt càng dày càng tốt, thân thẳng. Khi nướng loại này sẽ nở thành từng thớ thịt, xé ra rất bông và ngon, vị đậm đà, dễ xé. Mực bị kém chất lượng sẽ thường hay có đốm đỏ ở thân, lưng, thường có những nốt màu đỏ nhạt ở hai mắt.

Cách bảo quản mực khô Phan Rang

Mực khô tuy đã được phơi nắng cẩn thận vẫn cần được bảo quản đúng cách khi chưa dùng tới. Việc bảo quản tốt mực khô giúp thực phẩm của bạn giữ được vị ngon, không hư hỏng và dùng được lâu dài.

  • Bọc kín mực với túi bọc thực phẩm quấn nhiều lớp và cất giữ trong tủ lạnh, nên bảo quản mực khô ở mức -180 độ C. Khi bạn để ngoài vẫn cần bọc kỹ càng, để vị trí thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt hay chịu ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Mực khô không nên cất giữ quá lâu, tối đa 4 tháng. Nếu chưa dùng đến, cất giữ mực lâu dài hãy phơi nắng thường xuyên hơn. Trung bình cứ 3 đến 4 tuần bạn phơi 15 đến 20 phút dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp là được.
  • Hạn chế tối đa việc cất giữ mực khô với loại thực phẩm khác

muc-kho-phan-rang

Bảo quản đúng cách sẽ dùng được lâu

Mua mực khô ở đâu?

Mực khô Phan Rang Ninh Thuận nổi tiếng khắp cả nước, hiện được bán tại rất nhiều cửa hàng, đại lý lớn phân phối. Việc tìm mua dễ dàng,với nhiều mức giá theo chất lượng mực khác nhau.

Lựa chọn mua mực ở cửa hàng uy tín, cửa hàng lớn có kinh nghiệm và thương hiệu kinh doanh lâu năm đảm bảo tốt nhất về chất lượng mực. Bạn có thể tìm mua tại NinhThuanPT địa chỉ được đông đảo người dùng tin tưởng.

muc-kho-phan-rang

Chọn mực tại cơ sở bán uy tín

Từng lứa mực tại đây đều qua khâu kiểm định chất lượng kỹ càng, đảm bảo hàng mới, chọn đúng loại, đúng giá tiền. Tất cả mực tại đây đều cung cấp cụ thể nguồn gốc, giá tiền cũng như không dùng bất cứ chất bảo quản nào.

Cửa hàng cho bạn nhiều lựa chọn với nhiều kích cỡ mực, chuẩn loại từ bé, nhỏ, lớn và đại sẽ theo giá tiền khác nhau. Trung bình 60 đến 70 con cho 1 cân mực nhỏ, mực tầm trung từ 18 đến 22 con/kg; mực lớn khoảng 12 đến 16 con/kg …

Nếu bạn quan tâm đến đặc sản tại vùng quê tươi đẹp này có thể tìm

hiểu thêm Nho Ninh Thuận mùa nào? Có giá bao nhiêu? Một vài gợi ý nhỏ về cách chọn và bảo quản mực khô giúp bạn lựa chọn được con mực ngon nhất cho gia đình, bạn bè của mình.

Rate this post