Tuổi Dần hợp màu gì? Ý nghĩa của từng màu theo phong thủy

Phong thủy dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó màu sắc là yếu tố có tính chất đặc biệt quan trọng. Đó cũng là lý do vì sao mà câu hỏi tuổi Dần hợp màu gì nhận về sự quan tâm lớn, được tìm kiếm khá nhiều trên google hiện nay. Để giúp các bạn có lời giải đáp, nội dung dưới đây Lichngaytot sẽ đưa ra cho các bạn thông tin chi tiết về vấn đề này.

Tuổi Dần hợp màu gì?

Để biết tuổi Dần hợp màu gì, chúng ta cần phải biết tuổi đó thuộc mệnh gì, từ đó mới suy ra chính xác được màu phù hợp. Dưới đây là các màu sắc tuổi Dần hợp dựa vào mệnh, cứ soi theo yếu tố này thì các bạn tuổi Dần sẽ biết mình hợp với màu nào.

Tuổi Dần mệnh Hỏa

Người tuổi Dần mệnh Hỏa thì màu sắc phù hợp, đúng với phong thủy sẽ là màu đỏ, tím, cam, hồng, xanh lá cây. Các màu này đem lại cho người tuổi Dần nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, trong đó:

Tuổi Dần mệnh Hỏa  hợp màu xanh lá cây, đỏ, tím, vàng cam
Tuổi Dần mệnh Hỏa  hợp màu xanh lá cây, đỏ, tím, vàng cam

– Màu xanh lá cây đem lại cho người tuổi Dần mệnh Hỏa sức sống, tuổi trẻ, sự phát triển.

– Màu đỏ biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực. Đặc biệt với phụ nữ tuổi Dần mệnh Hỏa thì màu này còn đem lại cho họ sự may mắn, tình yêu.

– Màu tím, màu cam đem lại sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện của sự nỗ lực và sức sáng tạo không ngừng nghỉ. Riêng màu tím còn thể hiện cho sự lãng mạn, đảm bảo và thủy chung.

Ngoài các màu sắc mệnh Hỏa tuổi Dần hợp màu gì kể trên, tuổi này cần tránh một số màu như vàng, nâu, xám, trắng, ghi, đen, xanh nước biển. Những màu này theo đánh giá là sẽ đem lại cho người tuổi Dần nhiều sự đen đủi, ảnh hưởng sức khỏe, sự nghiệp không thuận lợi.

Tuổi Dần mệnh Thổ

Tuổi Dần hợp màu gì? Với mệnh Thổ thì màu sắc hợp phong thủy bao gồm vàng, nâu, cam, đỏ, hồng, tím. Ý nghĩa của các màu với tuổi Dần mệnh Thổ là:

– Màu cam mang lại sự phấn khởi, vui tươi, tăng tính tư duy, luôn đem lại hiệu quả công việc tốt. Đặc biệt màu này còn thể hiện cho sự mạnh mẽ, hạnh phúc.

– Màu nâu là biểu tượng của sự chắc chắn, bền vững. Người tuổi Dần mệnh Thổ mà sử dụng màu này làm chủ đạo sẽ đem lại cảm giác an nhiên, bình yên, tĩnh tâm trong cuộc sống.

– Màu vàng thể hiện sự ấm áp, thoải mái và tăng sự linh hoạt.

Các màu mà tuổi Dần mệnh Thổ không hợp bao gồm: xanh lá cây, xanh dương, xám, trắng, ghi, đen.

Tuổi Dần mệnh Kim

Tuổi Dần mệnh Kim hợp màu vàng, trắng, nâu đất
Tuổi Dần mệnh Kim hợp màu vàng, trắng, nâu đất

Màu sắc tương sinh với tuổi Dần mệnh Kim là xám, trắng, ghi, nâu, vàng. Ý nghĩa của những màu này như sau:

– Màu vàng thể hiện cho năng lượng dồi dào, tăng thêm sức mạnh, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm cao cho người tuổi Dần.

– Màu trắng biểu hiện cho sự thuần khiết, tinh khôi, tràn đầy năng lượng và giúp cho phụ nữ tuổi Dần mệnh Kim cân bằng tốt âm dương.

– Màu nâu đất đem lại sự tỉnh táo trong công việc, tinh thần sảng khoái để làm mọi thứ tốt hơn.

Các màu kỵ với tuổi Dần mệnh Kim là: đen, xanh lá, xanh dương, cam, hồng, tím, đỏ.

Tuổi Dần mệnh Thủy

Tuổi Dần hợp màu gì? Với mệnh Thủy các màu hợp sẽ là đen, xám, xanh dương, ghi. Ý nghĩa của từng màu như sau:

– Màu xanh da trời là đại diện của sự tươi trẻ, hy vọng, niềm tin. Khi sử dụng màu này làm chủ đạo ở trang phụ, phòng ngủ sẽ đem lại cho người tuổi Dần mệnh Thủy sự may mắn, an nhàn và cảm giác nhẹ nhõm.

– Màu đen là sự trang trọng, năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu này đem lại tuổi Dần mệnh Thủy sự tập trung, năng lượng làm việc hiệu quả.

Màu trắng giúp cho người tuổi Dần mệnh Thủy sự tươi mới, sức sống tràn đầy.

Tuổi Dần hợp màu gì nên tránh các màu tương khắc gồm đỏ, cam, xanh lá cây, hồng, tím, nâu và vàng.

Tuổi Dần mệnh Mộc

Tuổi Dần mệnh Mộc hợp màu đen, xanh lá cây, xanh dương
Tuổi Dần mệnh Mộc hợp màu đen, xanh lá cây, xanh dương

Với những người tuổi Dần mệnh Mộc, màu sắc hợp phong thủy là đen, xanh lá cây, xanh dương. Trong đó:

– Màu đen đem lại sự may mắn trong tất cả mọi việc như công việc, hôn nhân, cuộc sống của người tuổi Dần mệnh Mộc.

– Màu xanh dương đem lại tài lộc, may mắn cho người tuổi Dần mệnh Mộc. Điều này sẽ giúp cho sự nghiệp của họ phát triển bền vững, tạo được mối quan hệ sâu rộng với nhiều người.

– Màu xanh lá cây đem lại may mắn, thanh bình, nhẹ nhàng cho người tuổi Dần mệnh Mộc.

Các màu sắc kỵ với người tuổi Dần mệnh Mộc gồm: vàng ánh kim, màu bạc.

Những nhân tố cần chú trọng đến màu sắc

Đã biết rõ được tuổi Dần hợp màu gì, các bạn lưu ý là nên lựa chọn màu sắc phù hợp và đúng với bản mệnh của mình để giúp cho bản thân gặp nhiều may mắn hơn nhé. Đặc biệt, việc chú trọng màu sắc cần được chú trọng như xem tử vi trọn đời. Dưới đây sẽ là một vài nhân tố các bạn cần lưu ý về màu sắc, để nó đúng với phong thủy và tốt cho bản thân.

Màu sắc sơn nhà, phòng ngủ: Nhà, phòng ngủ cần phải được chú trọng màu sắc hàng đầu. Nên ngoài việc xem phong thủy hướng nhà, hướng phòng ngủ thì việc chọn đúng màu sắc sơn nhà và phòng ngủ các bạn không được bỏ qua.

Màu sắc trang phục: Quần áo không chỉ giúp vẻ bề ngoài của mỗi chúng ta trở nên quyến rũ hơn trong mắt người khác, màu sắc trang phục còn giúp bạn gặp may mắn hơn. Nên phối màu sắc theo mệnh, tuổi sẽ giúp bạn tự tin trong cuộc sống.

Nội thất trong nhà: Yếu tố màu sắc đúng phong thủy cũng cần được chú trọng với nội thất từ nhà bếp, phòng khách đến phòng ngủ.

Màu xe: Chọn một chiếc xe có màu sắc phù hợp với phong thủy cũng là yếu tố giúp bạn may mắn, thành công hơn trong cuộc sống.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung mà Lịch Ngày Tốt nhận thấy độc giả cần nắm được khi tìm hiểu tuổi Dần hợp màu gì, mong là nó cần thiết và bổ ích dành cho tất cả mọi người. Nội dung mang tính chất tham khảo, còn việc phối màu ra sao để giúp bản thân cảm thấy thoải nhất là do bản thân chúng ta nhé các bạn

5/5 - (2 bình chọn)