Năm 2024 tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM miễn giảm 100% học phí

Trước những băn khoăn của thí sinh về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về phương thức xét tuyển cũng như học phí của nhà trường năm nay để thí sinh có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nội dung tóm tắt

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM 2024

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động TB&XH giao chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo 4 ngành bao gồm:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603).
 • Trung cấp y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102).

– Thời gian đào tạo các hệ như sau:

 • Đối với hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm.
 • Đối với hệ Trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm.

Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển thẳng với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT, điều kiện này được thực hiện dựa theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, nhằm đảm bảo nguyện vọng của những thí sinh đang có nhu cầu theo ngành Y dược cũng như đáp ứng được nguồn lực phục vụ cho ngành Y tế.

Thong-bao-tuyen-sinh-Cao-dang-Y-duoc-TPHCM-2024
Thông báo tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2024

Năm nay các ngành Y dược vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của thí sinh, nhà trường đã bắt đầu mở cổng đăng ký xét tuyển tất cả các ngành học, thí sinh quan tâm và đang có nguyện vọng đăng ký học tại trường có thể ghi danh bằng một trong 3 cách dưới đây:

 • Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website nhà trường.
 • Thí sinh đến địa chỉ trường nộp hồ sơ trực tiếp.
 • Những thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ bằng hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ nhà trường.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ tất cả các ngành trong tuần theo giờ hành chính, các bạn có nguyện vọng xét tuyển vào trường vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

 • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 09955.990 – 089.9955.990

Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

Mức học phí của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là phù hợp với đại đa số sinh viên và ở mức thấp so với các đơn vị đào tạo Cao đẳng Y dược khác. Mức học phí này giúp đảm bảo cho tất cả các bạn thí sinh có thể theo học được mà không cần quá lo lắng về chi phí học tập.

Năm 2024, nhà trường áp dụng mức học phí hệ Cao đẳng và Trung cấp là khác nhau, cụ thể như sau:

Học phí hệ Cao đẳng năm 2024 là: 1.200.000 đồng/tháng áp dụng với 3 ngành đào tạo chính:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Học phí hệ Trung Cấp Y học cổ truyền năm 2024 là: 1.040.000 đồng/tháng.

– Hình thức nộp học phí: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ gồm 5 tháng.

Trung bình mức học phí các trường Cao đẳng Y dược TPHCM đều dao động ở mức 1.200.000 – 1.600.000 đồng/ tháng. So với các trường cùng chuyên môn đào tạo thì học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng ở mức thấp nhất.

Tuy áp dụng mức học phí khá thấp nhưng sinh viên theo học tại trường vẫn được hưởng quyền lợi về chất lượng giảng dạy. Nhà trường vẫn luôn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hóa chất, phòng thực hành theo đúng quy định đảm bảo các bạn sinh viên được theo học trong môi trường tốt nhất.

Sinh viên được giảng dạy bởi những giảng viên là những người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm có có tâm huyết với nghề. Hiện nay nhà trường đang áp dụng mô hình đào tạo “bệnh viện – trường học” giúp sinh viên được trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng chuyên môn để phục vụ công việc sau này được tốt nhất.

Chương trình đào tạo đổi mới liên tục và thường xuyên được cập nhật để phù hợp với thực tiễn đời sống và đều đạt chuẩn của Bộ Y Tế, do vậy sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại trường. Học tập tại đây sinh viên sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, đồng thời kết hợp những buổi chia sẻ, thảo luận thực tế, thực tập giúp nâng cao kỹ năng.

Với với những lý do trên, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Y dược chất lượng cao và các thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra trường đều được các nhà tuyển dụng săn đón.

Chính sách miễn giảm học phí năm 2024

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-mien-giam-100-hoc-phi-nam-2024
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch miễn giảm 100% học phí năm 2024

Ngoài mức học phí rất phù hợp thì hàng năm để giảm bớt gánh nặng chi phí đầu năm cho sinh viên, nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm học phí với các thí sinh đạt đủ điều kiện dưới đây:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH tham gia xét tuyển và nhập học tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học vẫn được miễn giảm 100% học phí đến hết ngày 15/09/2024:

 • Các thí sinh đạt kết quả từ 18 điểm khối A, B trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có bản dấu đỏ kèm theo).

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2023.

>>> Từ 16/09/2024 tất cả các thí sinh phải nộp đầy đủ 100% học phí.

Ngoài chính sách miễn giảm học phí để hỗ trợ các bạn tân sinh viên, hàng năm nhà trường cũng dành nhiều suất học bổng cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, những bạn đạt thành tích học tập rèn luyện tốt để khuyến khích tinh thần học tập của các em, giúp các em nỗ lực phấn đấu trong học tập.

Bên cạnh đó trường còn có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình theo học như:

 • Trong suốt quá trình học tập sinh viên sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng.
 • Được thực tập tại các bệnh viện, các nhà thuốc lớn, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm trong nước.
 • Có thể học liên thông lên các trường Đại học Y dược sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu.
 • Có cơ hội được du học, thực tập làm việc tại Nhật Bản với chi phí thấp.
 • Được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các đơn vị nhà trường liên kết.

Bài viết trên đây cập nhật thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM cũng như học phí và chính sách miễn giảm học phí năm 2024 của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hi vọng sẽ giúp các bạn thí sinh lựa chọn được ngôi trường phù hợp với sở thích cũng như điều kiện gia đình mình. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)