Truyền thông Facebook và những điều bạn cần biết

Hiện nay, facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay và quảng cáo Facebook Ads là một trong những loại hình truyền thông hiệu quả cho sản phẩm, dịch vụ. Truyền thông qua Facebook ngày càng được sử dụng nhiều bởi sức lan truyền nhanh chóng của nó. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số điều bạn cần biết khi truyền thông qua mạng xã hội facebook.

Xác định đối tượng chính xác

Việc taget đối tượng chính xác sẽ đẩy cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả nhất. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads. Tuy nhiên, bài viết xin đề cập đến một số yếu tố cơ bản nhất.

Việc taget đối tượng chính xác sẽ đẩy cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả nhất

 – Độ tuổi:Bạn nên chia nhỏ đối tượng thành những nhóm độ tuổi khác nhau. Điều này giúp bạn dễ dàng do được hiệu quả của quảng cáo. Bạn cần chú ý đến những điểm riêng của từng nhóm tuổi, chẳng hạn như giới trẻ, trung niên và người già..

– Customer Insights: Đây chính là yếu tố quan trọng nhất. Việc nắm bắt được nhu cầu khách hàng sẽ quyết định đến sự thành công của quảng cáo.

– Hành vi: Cũng giống như Google, Facebook cũng có những thuật toán khác nhau. Thuật toán này có khả năng ghi lại những hành vi, nội dung ưa thích hay những tương tác của người dùng. Bạn nên tận dụng yếu tố này để tiếp cận với những đối tượng có tương tác gần nhất với sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp.

Xây dựng Fanpage đạt chuẩn.

Một số tin tức marketing chia sẻ :Fanpage chuẩn là yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Yêu cầu quan trọng nhất khi bán hàng online đó là tạo sự tin cậy, uy tín cũng như những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Chính vì thế bạn cần xây dựng và phát triển Fanpage một cách tối ưu nhất. Hãy tạo một logo thương hiệu. tối ưu ảnh bìa và sản phẩm hay dịch vụ bạn đang cung cấp. Bên cạnh đó, tăng tượng like page lên khoảng 1000 để tạo uy tín với khách hàng. Bạn cũng cần chú ý phần đánh giá sao, tạo bài quảng cáo hay và cố gắng seeding để thu hút sự chú ý của người dùng.

Ngoài ra, cũng nên tích cực chia sẻ các bài viết, Video hay có liên quan đến sản phẩm bạn đang bán, hay đến đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới.

Làm nội dung tốt

Content là một yếu tố quan trọng trong những quảng cáo Facebook

Nội dung tốt cần đảm bảo những tiêu chí dưới đây:

+Unique: Ảnh và nội dung bạn xuất bản và là duy nhất hay ít xuất hiện trên facebook. Mạng xã hội này rất ưu tiên những nội dung mới mẻ và giàu tính sáng tạo. Đây cũng chính là lý do khiến những cửa hàng hay quán ăn cần đến đội ngũ Photographer tốt để có thể thường xuyên thay đổi hình ảnh cho quảng cáo cũng như bài viết của mình.

+ Nội dung đánh vào tâm lý và cảm xúc của khách hàng. Đây được xem là yếu tố quan trọng vì mạng xã hội là nơi có tính lan tỏa mạnh và ăn theo xu hướng. Để tạo được nội dung phù hợp, bạn phải hiểu sản phẩm và khách hàng để viết được những content thu hút họ.

Tạo một quảng cáo Canvas hấp dẫn

Theo những tin tức chia sẻ trên vietnamnet.vn, những chỉ số nghiên cứu đều chỉ ra rằng, việc các nhà quảng cáo sử dụng định dạng Canvas cho videos, hình ảnh, text, các CTA đều tỏ rõ sự hiệu quả. Đặc biệt hơn, quảng cáo Canvas có thể đem lại sự tương tác vô cùng lớn . Một số thống kê cho thấy, 53% người dùng mở các mẫu quảng cáo Canvas đều xem ít nhất một nửa, và thời gian trung bình của người dùng trên mẫu quảng cáo là 31 giây.

Nguyên nhân là do khả năng kết hợp nhiều loại định dạng quảng cáo khác nhau, giúp tăng trải nghiệm của người dùng với thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là  quảng cáo canvas chỉ có trên thiết bị di động.

5 (100%) 1 vote