3 lý do khiến bóng đá thu hút nhiều người hâm mộ

Bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới. Theo một số khảo sát và thống kê, mỗi trận chung kết World Cup thu hút trung bình 600 triệu người xem trên toàn cầu. Với bài viết này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến bóng đá thu hút nhiều người hâm mộ nhé!

Đây là môn thể thao mang tính đối kháng cao

Bóng đá được đánh giá là một môn đối kháng điển hình. Với môn thể thao này, người chơi thuộc 2 đội thi đấu theo hình thức đối kháng chứ không đơn thuần là lao trêb những đường đua để cán đích. Đặc biệt, họ còn đối đầu trực tiếp với nhau chứ không phải qua lớp lưới ngăn ở giữa sân như môn bóng chuyền.

Khi hai đội bóng lao vào tranh giành bóng và tìm cách sút vào cầu môn của nhau, họ giống như hai đội quân xung trận thực sự. Mỗi cầu thủ trên sân đóng vai trò của những chiến binh dũng mãnh. Và những chiến binh đó cũng có những “hy sinh”, “đổ máu”, khi hai bên va quệt mạnh vào nhau và bị thương…

Với góc nhìn đó, Giải vô địch bóng đá World Cup – nơi hội tụ hàng chục đội bóng đến từ nhiều châu lục, trở thành một cuộc “Chiến tranh Thế giới”. Đây được xem là một cuộc chiến tàn khốc  dù không phải là theo kiểu cuộc chiến tranh “nóng” với bom rơi đạn nổ khiến nhân loại hứng chịu nhiều tổn thất lớn lao.

Những chuyên gia phân tích cho rằng, bóng đá chính là một phương thức lành mạnh giúp con người giải tỏa cơn khát cạnh tranh và khẳng định bản thân. Với yếu tố này, dù thi đấu khốc liệt “một mất một còn” thì nó vẫn giúp thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc .

Bóng đá là môn thể thao biến hóa đa dạng

Chính sự biến hóa đa dạng làm cho mỗi trận bóng đều khác biệt lớn, không trận nào lặp lại y hệt trận nào. Đây là lý do khiến bóng đá không bị tẻ nhạt.

Trận đấu bóng là kết quả của rất nhiều kết hợp đa dạng. Số lượng cầu thủ trên sân khá đông . Số lượng này áp đảo so với các môn thể thao cá nhân như tennis, cầu lông , đồng thời vượt trội so với môn tập thể như bóng chuyền, hay bóng ném… Điều này khiến trận đấu sôi động và có quy mô lớn.

Đặc biệt, sự đa dạng càng tăng lên hơn nữa khi sân bóng không bị chia đôi bởi một hàng lưới ngăn ở giữa, điều này giúp cầu thủ hai bên có thể trộn lẫn vào nhau, xâm nhập phần sân của nhau , từ đó tạo ra thêm nhiều “tổ hợp” mới.

Sự đa dạng trong bóng đá còn được từ đường chuyền đến cách rê bóng. Việc bóng đi vào cầu môn cũng có nhiều cách thức khác nhau, từ dùng chân  đến đánh đầu, từ những góc và hướng khác nhau, với những cự ly khác nhau và theo nhiều quỹ đạo khác nhau. Thông thường, việc đưa bóng vào lưới là kết quả của một loạt những phối hợp , có thể là của cá nhân hay nhóm cầu thủ.

Bên cạnh đó, bóng đá còn đa dạng về đội hình chiến thuật và lối chơi. Tại mỗi  trận bóng, huấn luyện viên của một đội có thể điều chỉnh linh hoạt đội hình và lối chơi cho phù hợp với diễn biến trên sân.

Tạo cảm giác hồi hộp và sự thoải mái

Mang tính giải trí cao và sự hồi hộp khi theo dõi là lý do khiến bóng đá thu hút hàng trăm triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Môn thể thao này không những giúp người xem cảm thấy thoải mái mà còn cho họ cảm giác hồi hộp và trông đợi. Trong một trận đấu, không điều gì là không thể xảy ra và chẳng ai có thể đoán trước được kết quả. Những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, phản  ứng tâm lý này có tính chất hấp dẫn con người và có thể gây nghiện.

5/5 - (1 bình chọn)