Tư vấn viên chia sẻ cách chọn trường Y dược chất lượng

Việc chọn cơ sở đào tạo rất quan trọng, đặc biệt là những trường đào tạo ngành Y dược vì đây là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Theo cô Thùy Vân ( tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn), khi chọn trường học ngành Y dược, những bạn thí sinh cần quan tâm đến những tiêu chí dưới đây.

Trường có cấp bằng chính quy không?

Theo chia sẻ của cô Thùy Vân, đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi chọn trường. Tấm bằng được xem là tấm vé thông hành giúp bạn có thể xin việc tại những cơ sở y tế sau khi hoàn thành chương trình học. Vì thế, , khi chọn trường học ngành y dược nói riêng và những ngành học khác nói chung, thí sinh nên chọn trường cấp bằng chính quy. Hình thức đào tạo chính quy do sở Giáo dục và đào tạo, doanh nghiệp có đăng ký đào tạo hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thực tế, có rất nhiều đơn vị đào tạo tuyển sinh ồ ạt, không đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như chuẩn chất lượng đầu ra cho sinh viên. Bằng cấp sau đào tạo không có giá trị tuyển dụng. Chính vì thế, thí sinh cần chọn cơ sở đào tạo hệ chính quy để đảm bảo chất lượng đầu ra sau này.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Trước xu hướng hội nhập hiện nay thì một chương trình đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế cũng là yếu tố bạn quan tâm khi chọn trường học. Một cơ sở đào tạo chất lượng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng yêu cầu việc làm sau tốt nghiệp. Bên cạnh nó, chương trình học hiện đại sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức tốt cũng như tiếp cận với chương trình khoa học và hiện đại.

Chương trình đào tạo chú trọng thực hành

Theo những chuyên gia tư vấn giáo dục, thực trạng chung của sinh viên Việt Nam sau khi ra trường đó là thiếu kỹ năng thực hành. Một số thống kê cho thất, có 23% nhà tuyển dụng cho rằng khả năng cũng như kinh nghiệm của ứng viên là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. Bên cạnh đó, họ cũng đánh giá rất cao kỹ năng nghề nghiệp mà sinh viên có được qua thời gian thực hành, tiếp xúc thực tế là những kinh nghiệm rất có giá trị.

Vì thế, việc chọn trường có chương trình đào tạo chú trọng thực hành là điều vô cùng cần thiết với người học, giúp người học trang bị những kiến thức lý thuyết và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được công việc sau này.

Cũng theo chia sẻ của cô Thùy Vân, hiểu được vấn đề này, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn rất chú trọng đào tạo thực hành cho sinh viên. Tiết học thực hành chiếm đến 70% thời lượng chương trình. Chính vì thế mà những sinh viên của trường đều được cung cấp kỹ năng thực hành cần thiết để có thể đáp ứng yêu cầu công việc sau khi hoàn thành chương trình học.

Chú trọng đến tiếng Anh và kỹ năng mềm

Với xu hướng phát triển của thị trường việc làm hiện nay thì tiếng Anh và kỹ năng mềm được xem là yếu tố “cần và đủ” để bạn đáp ứng nhu cầu nguông nhân lực. Đây cũng là kỹ năng cần thiết để sinh viên tốt nghiệp có thể xin việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hay bất kỳ vị trí tuyển dụng nào liên quan đến kiến thức chuyên môn.

Vì thế mà chọn lựa đơn vị đào tạo chú trọng tiếng Anh và kỹ năng mềm rất cần thiết. Tiếng anh sẽ là nền tảng vững  chắc bạn dễ dàng nắm được hệ thống tên thuốc theo chuẩn danh pháp quốc tế, nghiên cứu những tài liệu tham khảo, tiếp cận với những thành tựu dược học mới nhất trên thế giới. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, trình bày và giải thích vấn đề…

 

Rate this post