4 ngành học được du học sinh chọn lựa nhiều khi đến Nhật Bản

Những năm gần đây, Nhật Bản đang là đất nước du học hấp dẫn du học sinh Việt Nam. Nếu bạn đang muốn theo đuổi ước mơ tại “xứ sở hoa anh đào”, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ những ngành học được du học sinh chọn lựa nhiều khi đến Nhật Bản.

Ngành Công nghệ thông tin

Theo chia sẻ của những trang tin tức tư vấn du học, Nhật Bản được biết đến như một cái nôi đào tạo Công nghệ thông tin.  Một số thống kê cho thấy, đến năm 2020, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có nhiều cơ hội với những công việc khác nhau  kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị mạng, chuyên gia quản lý hay điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Đây cũng là đất nước có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá cao với chất lượng giáo dục và đào tạo chuyên ngành tốt. Đây là lý do nhiều sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

Nhóm ngành thuốc khối ngành Y tế

Đây cũng là ngành học được nhiều du học sinh chọn lựa khi đến với đất nước du học này. Theo kết quả của một số thống kê tại Nhật Bản, 1/5 dân số ở đất nước này đang ở độ tuổi 65 trở lên, con số này được dự báo là tiếp tục tăng mạnh khi những thanh niên Nhật Bản vẫn ngại lập gia đình, ngại sinh con.

Dân số già đồng nghĩa với việc lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm, vì thế nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, nhất là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già.Nhìn nhận được thị trường tiềm năng này, không ít  bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký chuyên khoa y, điều dưỡng.

Theo những chuyên gia phân tích nguồn nhân lực thì đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hay làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam.

Du học ngành xây dựng tại Nhật Bản

Nhật Bản đang có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng. Nhu cầu nhân lực ngành này đang ở mức cao , cần khoảng 10 nghìn lao động có tay nghề tốt. Những thực tập sinh hoàn thành 3 năm thực tập tại những ngành xây dựng về nước sẽ được quay trở lại Nhật làm việc theo hợp đồng 2 năm.

Khi du học ngành xây dựng tại Nhật Bản, du học sinh không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở mà người học còn có tư duy, tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi tốt hơn. Đây chính là cơ hội để bạn lĩnh ngộ được rất nhiều kiến thức, kỹ năng ưu điểm của người Nhật, văn hóa tại Nhật.

Ngành Marketing

Ưu điểm nổi bật là những công ty Nhật phát triển, mở rộng thị trường hiệu quả qua Marketing. Chuyên ngành Marketing được xem là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu thông qua sự thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Qua quá trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và phát triển thương hiệu.

Với xu thế phát triển và cạnh tranh toàn cầu ngày càng trở nên gay gắt thì sự khác biệt đó chính là chiếc chìa khóa để thương hiệu tồn tại. Vì vậy, việc tìm hiểu khách hàng, nhà cung cấp họ thực sự cần gì chính là những yếu tố trọng tâm của các doanh nghiệp. Marketing được xem là một ngành học không thể thiếu trong các các chương trình về kinh doanh hay quản lý.

Rate this post