Những lợi ích khi học hệ Văn bằng 2 Dược

Hiện nay rất nhiều thí sinh quan tâm và có nguyện vọng đăng ký theo học hệ Văn bằng 2 Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ chỉ ra những lợi ích khi theo học hệ đào tạo này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Học Văn bằng 2 Dược là như thế nào?

Điều kiện cơ bản nhất để tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Dược hệ Cao đẳng các thí sinh cần phải:

Những lợi ích khi học hệ Văn bằng 2 Dược
Học Văn bằng 2 Dược là như thế nào?

+ Đáp ứng đủ về toàn bộ các yêu cầu tuyển sinh từ phía các trường Đại học/ Cao đẳng đề ra (lưu ý, tiêu chí tuyển sinh của mỗi trường đào tạo là không giống nhau).

+ Nộp hồ sơ xét tuyển đúng với thời gian nhà trường đang tuyển sinh theo đúng với quy định của nhà trường.

+ Thí sinh là công dân của người Việt Nam, có đầy đủ lý lịch bản thân cũng như gia đình.

+ Đảm bảo có sức khỏe tốt nhằm để tham gia học tập và sẽ tham gia và những chương trình đào tạo đặc biệt.

+ Không vi phạm pháp luật và không đang trong thời gian thi hành án hoặc chịu trách nhiệm về hành sự nào khác.

+ Đã có văn bằng tốt nghiệp từ trường Đại học/ Cao đẳng (ngành học bất kỳ hoặc là những ngành nghề có liên quan đến nhóm ngành sức khỏe).

Bật mí những lợi ích khi theo học Văn bằng 2 Dược hệ Cao đẳng

Sau khi các bạn đã tham gia đăng ký xét tuyển hệ Văn bằng 2 ngành Dược khi đó sẽ được hưởng các lợi ích từ ngành học này. Phía Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người về những lịch ích khi theo học Văn bằng 2 Dược thuộc hệ Cao đẳng cụ thể như sau:

Những lợi ích khi học hệ Văn bằng 2 Dược
Những lợi ích khi theo học Văn bằng 2 Dược hệ Cao đẳng

+ Rút ngắn được quãng thời gian học tập, một số học phần so với hệ chính quy, do đây chính là Văn bằng thứ 2. Chính điều này sẽ giúp cho các học viên sẽ tiết kiệm được kinh phí cũng như thời gian đào tạo. Nhưng đáng chú ý nhất đó là chất lượng học tập sẽ không giảm đi, học viên sẽ được tiến hành đào tạo bài bản và đầy đủ những kiến thức về chuyên môn, đào tạo về các kỹ năng trong chuyên ngành Dược giống với hệ chính quy. Do đó, học viên khi theo học hệ đào tạo này sẽ có thời gian để thực hành nhiều hơn trong từng kỹ năng chuyên môn ngành nghề.

+ Sinh viên học Văn bằng 2 Dược sẽ hiểu biết thêm về cách thức thực hiện đúng với từng quy định từ văn bản của Bộ Y tế về quá trình kê đơn thuốc, dùng thuốc đối với từng bệnh nhân. Nắm rõ về nguồn gốc, quá trình sản xuất cũng như phân phối từng loại thuốc khác nhau trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

+ Từng khóa học viên sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành đào tạo theo một chương trình chuẩn, đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên môn trong quá trình thăm khám – chữa bệnh cho từng bệnh nhân. Vì vậy, các bạn sẽ nắm rõ và nắm chắc về cách thức kê đơn thuốc, hướng dẫn về cách dùng thuốc như thế nào là phù hợp đối với từng bệnh nhân.

+ Biết được về cách thức tư vấn cho từng bệnh nhân về cách dùng thuốc an toàn và kết hợp với từng loại thuốc khác nhau như thế nào là phù hợp. Nhằm bảo đảm điều trị có hiệu quả cho từng bệnh nhân.

+ Học viên sẽ nắm được những kiến thức về chuyên môn, về cách đánh giá cũng như kiểm nghiệm có hiệu quả trong quá trình sản xuất thuốc.

+ Theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các học viên còn được tiến hành đào tạo các kỹ năng giao tiếp cùng với bệnh nhân, người dân,… Thông qua đó để nắm bắt được rõ về tình trạng sức khỏe, nhằm hỗ trợ tư vấn điều trị cũng như kê đơn thuốc một cách hợp lý nhất.

Ngày nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm đang tăng cao. Vì thế mà đối với những ứng cử có hai văn bằng ngành dược chắc chắn sẽ nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ làm công việc gì?

Sau thời gian theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên sẽ tích lũy được các kiến thức cũng như kỹ năng về chuyên ngành. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có rất nhiều các cơ hội tìm kiếm việc làm, cụ thể như:

– Tham gia giảng dạy tạo những trường Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp chuyên ngành Dược sĩ.

– Tự đứng ra mở quầy thuốc để kinh doanh bán hàng, nhưng cần phải bảo đảm có đủ điều kiện cũng như cơ sở vật chất kỹ thuật để tự kinh doanh và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

– Nộp hồ sơ xin việc tại các quầy thuốc, trạm Y tế hoặc bệnh viện ở trong phạm vi toàn quốc.

– Đảm nhiệm những công việc ở những công ty sản xuất cũng như phân phối các loại thuốc điều trị cho bệnh nhân hoặc những công ty sản xuất thực phẩm chức năng có công dụng trong quá trình bồi bổ và bảo vệ sức khỏe của con người.

Kết luận

Tổng hợp toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về các lợi ích khi học hệ Văn bằng 2 Dược Cao đẳng. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau hiểu rõ về ngành đào tạo này nhé!

Rate this post