các ngành kỹ thuật hot

Điểm qua các ngành kỹ thuật dễ xin việc trong năm 5 tới

Các ngành kỹ thuật nào dễ xin việc trong tương lai? Các ngành kỹ thuật nào lương cao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các ngành kỹ thuật dễ xin việc trong 5 năm tới ngay dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Ngành kỹ thuật ôtô

Đây là một trong các ngành kỹ thuật dễ xin việc nhất hiện nay. Bởi nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật ôtô đang tăng rất nhanh. Các tập đoàn ôtô hàng đầu của các nước như: Đức, Nhật, Mỹ… đặt nhà máy tại Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực chuyên môn trầm trọng.

Cũng bởi vậy mà ngành kỹ thuật ôtô được đánh giá là ngành học dễ xin việc sau tốt nghiệp. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như: Kỹ sư vận hành, giám sát hệ thống tại các nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp ôtô, xe máy, chuyên viên kỹ thuật tại các cơ quan quản lý nhà nước về phương tiện giao thông đường bộ, nhân viên kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ôtô,…..

các ngành kỹ thuật dễ xin việc

Các ngành kỹ thuật dễ xin việc

Theo số liệu khảo sát thì hầu hết 100% sinh viên theo học ngành kỹ thuật ôtô có việc làm sau khi ra trường với mức lương khoảng 10-20 triệu đồng/tháng. Con số này có thể tăng lên rất nhiều khi bạn công tác tại nước ngoài.

Ngành kỹ thuật cơ điện tử

Theo số liệu đánh giá của Bộ Lao Động gần đây thì kỹ thuật cơ điện tử được coi là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Kỹ sư với chuyên ngành kỹ thuật cơ điện tử sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các nhà máy cơ khí, nhà máy chế tạo ôtô – xe máy, công ty xây dựng hoặc viện nghiên cứu.

Không chỉ có vậy, bạn có thể làm việc tại các công ty liên doanh nước ngoài. Điều này hứa hẹn bạn sẽ có một công việc ổn định và mức lương cao như mong muốn.

Ngành kỹ thuật điện – điện tử

Nhắc đến nhóm các ngành kỹ thuật dễ xin việc thì không thể không nhắc đến ngành kỹ thuật điện – điện tử. Đây là ngành đang có nhu cầu nguồn nhân lực lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp với chuyên ngành kỹ thuật điện – điện tử sẽ có khả năng thiết kế, sáng tạo ra các sản phẩm cơ điện tử như: các hệ thống, máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất tự động.

các ngành kỹ thuật hot

Các ngành kỹ thuật hot

Mỗi sinh viên sau khi ra trường sẽ có khả năng tiếp cận, khai thác, ứng dụng các sản phẩm của cơ điện tử của các nước tiên tiến trên thế giới vào từng công việc cụ thể. Mỗi sinh viên có thể vận hành, bảo trì, kế thừa, bảo dưỡng, phát triển dựa trên cơ sở các sản phẩm đã có để tạo ra các sản phẩm mới tốt hơn so với sản phẩm ban đầu.

Mỗi sinh viên kỹ sư điện – điện tử sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như: Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động cho ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…

Ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Có thể thấy hiện nay hệ thống điều khiển và tự động hóa đã có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của các xí nghiệp, doanh nghiệp hiện nay. Do vậy, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của các sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là rất cao.

Sinh viên theo học ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có thể làm kỹ sư vận hành, cán bộ kỹ thuật tại doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước. Họ cũng có thể tự thành lập công ty, doanh nghiệp thiết kế thi công và sửa chữa các hệ thống điều khiển, tự động hóa.

Không chỉ có vậy, các bạn có thể trở thành nghiên cứu viên và giảng viên hoặc có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các trường đại học trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa.,…Ngành này hứa hẹn bạn sẽ có công việc ổn định và mức lương cao như mong muốn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn trong quá trình đăng ký xét tuyển vào các trường trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Chúc các bạn đạt kết quả cao !

Rate this post