Tìm hiểu Hội An ở đâu và những cách di chuyển đến nơi đây

Hội An được biết đến là một trong những nơi du lịch cổ kính được nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên bạn đã biến Hội An ở đâu và những cách di chuyển đến nơi đây chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Hội An ở đâu?

Hội An xinh đẹp vốn được coi là “cổ trấn” nhiều hoài niệm của Việt Nam. Để khám phá về địa điểm nổi danh này cũng như tìm hiểu Hội An ở đâu, đầu tiên bạn cần nắm được vị trí địa lý của điểm du lịch hấp dẫn này.

Hoi-an-thuoc-quang-nam
Hội An thuộc Quảng Nam

Xem ngay: những điểm đi chơi ở Nha Trang đáng trải nghiệm để biết những điều  thú vị

Hội An được biết đến là thành phố cổ nơi giao hòa giữa kiến trúc Trung Hoa với Nhật Bản, mang đậm những nét cổ xưa trầm mặc. Thành phố cổ xưa này nằm ở khu vực hạ lưu của con sông Thu Bồn, thuộc phường Minh An của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nhắc đến Hội An ở đâu, bạn cũng cần lưu ý thành phố xinh đẹp này cách Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Bởi vậy mà giao thông từ Đà Nẵng đến Hội An cũng vô cùng tiện lợi.

Hội An thuộc tỉnh nào?

Hội An theo vị trí địa lý thuộc tỉnh Quảng Nam, được thành lập vào 29/01/2008. Hội An với phía đông tiếp giáp biển Đông, tiếp giáp với thị xã Điện Bàn cũng như một phần của huyện Duy Xuyên về phía Tây. Phía Nam của thành phố Hội An giáp huyện Duy Xuyên, còn phía bắc lại tiếp giáp thị xã Điện Bàn thuộc tỉnh Quảng Nam.

Hội An được chia thành 9 phường như Sơn Phong, Tân An, Cẩm Châu, Cẩm Nam, Thanh Hà, Minh An, Cẩm An, Cẩm Phô, Sơn Phong cùng với 4 xã là Cẩm Thanh, Cẩm Kim, Cẩm Hà, Tân Hiệp.

Di chuyển đến Hội An

Máy bay

Hội An thuộc Quảng Nam nhưng sân bay gần nhất lại ở Đà Nẵng (Hội An cách Đà Nẵng 30km). Hiện nay các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjetair đều có khai thác các đường bay từ TP. HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng. Nếu muốn mua được vé rẻ, bạn nên đặt trước khoảng 3 đến 6 tháng.

Các phương tiện khác : Ô tô, tàu hỏa

  • Từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đều có tuyến xe lửa đến Đà Nẵng (tuyến Bắc – Nam), giá vé dao động từ 400.000đ đến 1.200.000 VND tùy loại tàu và loại ghế. Mất từ 14 đến 20 tiếng để đi từ hai thành phố này đến Đà Nẵng bằng xe lửa.

Xe khách: tốn khoảng 400.000 – 500.000 VND. Xe Hoàng Long, Hlink, Mai Linh, Thuận Thảo. Thời gian 18 đến 20 tiếng từ Hà Nội/Sài Gòn đến Đà Nẵng.

Vì điểm trung chuyển đến Hội An chủ yếu hiện nay là bến tàu, xe Đà Nẵng. Từ đó bạn có thể bắt xe bus/taxi đi Hội An rất thuận tiện.

  • Đi từ hướng Hà Nội cũng có thể chọn điểm dừng tại ga Tam Kỳ (Quảng Nam), tại đây bắt xe đi Hội An.
  • Nếu xuất phát từ hướng TP. HCM bạn có thể chọn chuyến xe ra miền Bắc hoặc Đà Nẵng, sẽ đi ngang và dừng tại Hội An.

Lưu ý: Từ thành phố Đà Nẵng đi về Hội An có hai cách:

+ Bạn có thể đi theo quốc lộ 1 về phía Nam khoảng 27km đến đường Vĩnh Điện rồi rẽ trái thêm 10km là đến Hội An.

+ Con đường thứ hai gần hơn, vắng hơn, đi từ Trung Tâm Đà Nẵng qua cầu sông Hàn, vào tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An, đến Hội An khoảng 30km.

Phương tiện đi lại ở Hội An

Hoi-an-co-day-du-phuong-tien
Hội An có đầy đủ phương tiện

Click ngay: khu du lịch sao biển Ninh Thuận để biết những nơi đẹp

  • Hội An có đầy đủ các dịch vụ giao thông như xe bus, taxi, xe ôm, xích lô
  • Giá thuê xe máy từ 120.000 – 150.000 VND/ngày.
  • Nhưng thú vị nhất khi đến thăm Hội An vẫn là đi bộ hoặc thuê xe đạp vòng quanh khu phố để cảm nhận nét đặc biệt của nơi này. Giá thuê một chiếc xe đạp là 30.000VND/ngày.

Các số điện thoại cần biết:

Công an thành phố Hội An: 0510 3861204

Bưu điện Hội An: 0510 3861635

Bệnh viện Hội An: 0510 3864750

Taxi Hội An: 0510 3919919

Tư vấn du lịch: 0510 3910919

Trên đây là Hội An ở đâu và những cách di chuyển đến nơi đây. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post