Kinh nghiệm du lịch Hòn Nghệ Kiên Giang chi tiết nhất

Nếu đến Kiên Giang du lịch không thể không nhắc đến Hòn Nghệ. Nó được ví như viên ngọc quý của Kiên Giang. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Hòn Nghệ Kiên Giang qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Giới thiệu đôi nét về Hòn Nghệ Kiên Giang

Hòn Nghệ nằm trong vịnh Thái Lan thuộc xã Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang với diện tích 3.8 km², dân số năm 2020 là 2.434 người, mật độ dân số đạt 701 người/km².

Đảo Hòn Nghệ nằm cách cách mũi Hòn Chông khoảng 15km về phía Tây Nam, cách quần đảo Bà Lụa 8 km và cách thị trấn Ba Hòn (huyện Kiên Lương, Kiên Giang) về phía Đông Nam khoảng 24 km theo đường chim bay.

Đảo có hình bầu dục chiều dài 2,5 km, rộng 1,6 km, chu vi 7,5 km, diện tích 3,8 km². Đỉnh cao nhất đảo 338 m. Đảo được tạo thành từ đá sa thạch xen lẫn đá vôi karst và được xem là hòn đảo đẹp nhất trong 140 hòn đảo lớn nhỏ thuộc vùng biển phía Tây tổ quốc.

Ve-dep-cua-Hon-Nghe-Kien-Giang-lam-du-khach-me-man
Vẻ đẹp của Hòn Nghệ Kiên Giang làm du khách mê mẩn

Xem thêm: Kiên Giang thuộc miền nào?

Cái tên Hòn Nghệ được đặt theo đặc điểm của người xưa khi còn hoang vu ít người, loài cây này có màu vàng như nghệ, nó nhuộm vàng cả góc rừng của đảo, do đó cái tên Hòn Nghệ được ra đời là như vậy.

Hòn nghệ xưa chỉ là hòn đảo vắng vẻ, cư dân thưa thớt. Nhưng nhờ mưa thuận gió hoà nên bà con đến đây an cư ngày càng đông, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề bắt thủy hải sản kết hợp du lịch sinh thái biển.

Thời gian du lịch Hòn Nghệ đẹp nhất

Hòn Nghệ có khí hậu trong lành, rộng rãi, không tạm dừng ở đó, vị trí đặt Hòn Nghệ nằm trong vịnh nên ít bị ảnh hưởng của gió bão. Bởi vậy, các bạn có thể đến với Hòn Nghệ vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng được.

Vì vào mỗi mùa, mỗi thời điểm khác nhau hòn đảo này lại mang những vẻ đẹp khác nhau và ẩn chứa vô vàn điều thú vị để chúng ta khám phá. Tuy nhiên, để có thể thoải mái tắm biển cũng như khám phá đảo các bạn nên tới đây tham quan du lịch vào mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

Hướng dẫn cách di chuyển đến đảo Hòn Nghệ Kiên Giang

Để đến với đảo Hòn Nghệ, đầu tiên bạn rất cần phải mua vé về Hà Tiên. Nếu đi từ Sài Gòn thì giá vé rơi vào thời gian 200.000đ/ lượt, nếu bạn thích đưa theo xe máy thì phí là 250.000đ/ lượt. Sau đó, tiếp túc chuyển động và chuyển dời đến thị trấn Ba Hòn để mua vé tàu ra đảo.

Den-Hon-Nghe-du-khach-phai-di-bang-tau
Đến Hòn Nghệ du khách phải đi bắng tàu

Xem thêm: Kiên Giang có đặc sản gì?

Tàu đi Hòn Nghệ mỗi ngày chỉ có 2 chuyến, bao gồm một lượt vào đất liền và 1 lượt ra đảo, có nghĩa là trong một ngày, bạn chỉ đi được hoặc là ra đảo hoặc là vào đất liền.

  • Chuyến từ đảo vào đất liền: 7h30-8h30 (chạy gần 2 tiếng thì vào tới đất liền).
  • Chuyến từ đất liền ra đảo: 10h30-11h30

Thời gian tùy vào lượng khách và số lượng hàng hóa mà tàu sẽ chạy sớm hoặc muộn hơn một chút.

Giá vé tàu đi đảo Hòn Nghệ thường rơi vào khoảng 35,000đ/ 1 người/ 1 lượt và thời gian di chuyển mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Vẻ đẹp Hòn Nghệ khiến bất cứ ai khi đặt chân đến đây cũng đều bị thu hút. Hy vọng rằng những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được phần nào cho chuyến đi du lịch đến Kiên Giang sắp tới của các bạn.

Rate this post